Rate this post

Trong môn thể thao vua bóng đá, chắc hẳn thuật ngữ pressing khá là nổi tiếng và phổ biến. Lối đá này hưởng được nhiều đội bóng lớn áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức cụ thể về lối chơi này. Vì thế bài viết dưới đây sẽ là những chia sẻ Uk88bet gửi đến người hâm mộ bóng đá về khái niệm này.

Uk88bet – Pressing bóng đá là gì ?

Chắc hẳn như bạn vẫn còn thắc mắc pressing là gì ? mà có thể tạo nên chiến thắng quan trọng của đội bóng. Thực chất, Uk88bet  nhận thấy đây chính là một lối đá không thể nào thiếu trong chiến thuật của thể thao nói chung. Tại môn bóng đá, lối chơi này đã được áp dụng bởi nhiều câu lạc bộ nổi tiếng như Liverpool,..

Hiểu một cách đơn giản, đây chính là thuật ngữ chỉ kĩ thuật cũng như chiến thuật của một đội bóng. Mục đích của chiến lược này đó chính là người gây gây áp lực lên đội đối thủ và giành quyền kiểm soát bóng.

Lối chơi này thường được áp dụng tại những đội bóng không có cơ hội kiểm soát bóng. Từ đó có thể gia tăng được cơ hội có bóng trong trận đấu nhiều hơn.

Theo Uk88bet nhìn chung, pressing là lối đá có hai mặt lợi và hại cho đội bóng sử dụng. Điều này khiến họ dễ bị phản công hơn, khi mà các cầu thủ thường tập trung tại 1 khu vực.

Chiến thuật pressing là gì cùng Uk88bet khám phá ngay

Uk88bet – những lối đá pressing phổ biến

Hiện tại, bao gồm có bốn lối đá nổi tiếng, được nhiều câu lạc bộ áp dụng như sau

Pressing tầm cao

Đây là lối chơi chỉ việc áp sát đối thủ, khi thực hiện đấu trên chính sân nhà. Ở thời điểm đó, toàn bộ đội hình sẽ dâng cao khiến cho đội đối thủ không thể kiểm soát thế trận. Từ đó, làm mất cơ hội có thể triển khai bóng của mình.

Pressing tầm trung

Đây là kĩ thuật chỉ khi áp sát và gây áp lực cho đội bóng tại khu vực trung tuyến. Điều này có thể vừa tạo áp lực để cướp bóng dễ dàng. Bên cạnh đó, có thể đảm bảo được an toàn cho phần sân nhà

Uk88bet – khái niệm pressing tầm thấp

Theo Uk88bet đây chính là việc áp lực từ nửa sân nhà, điều này nhằm tiết kiệm thể lực cho đội bóng. Tuy nhiên, những đội bóng có thể lực không được mạnh, có thể dễ tạo cơ hội cho đối phương.

Khi đó, xuất hiện những khoản bóng bổng, đối phương dễ kiểm soát. Ngoài ra lối chơi này còn tạo không gian cho đối phương tiến đến phần sân của mình.

Pressing một khu vực

Đây chính là lựa chọn một khu vực, từ đó gây áp lực cho đối phương. Khu vực thường được lựa chọn là giáp đường biên. Bởi vì khu vực này có thể dễ dàng hơn trong việc dùng đối thủ về một góc.

Chiến thuật được dùng nhiều trong bóng đá

Uk88bet – điểm mạnh và yếu của pressing

Mặc nhiều lối chơi này mới, hấp dẫn, bên cạnh đó mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên Uk88bet  nhận thấy chiến thuật này cũng có một vài điểm hạn chế bên cạnh những ưu điểm

Điểm mạnh của pressing

Uk88bet thấy rằng đây là lối chơi này là cách tấn công tuyệt vời nhất. Đối với những đội bóng ít có cơ hội kiểm soát bóng, có thể áp dụng để sở hữu bóng nhiều hơn.

Nếu như biết cách tổ chức, thì có thể gây áp lực cho đội đối phương. Từ đó, lộ ra những sơ hở, nắm bắt được điểm yếu đó và dễ dàng ghi bàn.

Đây cũng là một cách phòng thủ từ xa hữu hiệu. Những cầu thủ khi thi đấu ở tuyến trên chính là những hậu vệ quyết liệt nhất. Những cầu thủ này sẽ giúp trao đổi hình được đẩy lên cao nhất. Từ đó, có thể khiến cho đối phương bị ép, tạo khoảng cách lớn trong khung cảnh

Chống bóng bổng hiệu quả với chiến thuật này đối với những đội có thể lực yếu. Việc này có thể ngăn được đối phương thực hiện những pha chuyền dài là một điều rất quan trọng.

Khắc phục những điểm yếu khi những cầu thủ không có khả năng điều phối bóng. Những tiền vệ sẽ làm nhiệm vụ thu hồi bóng và chuyền cho tiền đạo tốc độ nhất

Điểm mạnh và yếu khi sử dụng chiến thuật này

Uk88bet – nhược điểm của chiến thuật

Uk88bet nhận thấy, không có một lối chơi hay chiến thuật nào hoàn hảo cả. Chi áp dụng chiến thuật sẽ gây nên một điểm yếu dưới đây

Những cầu thủ phải có được thể lực tốt, đặc biệt là những cầu thủ nổi tiếng trên. Chiều di chuyển liên tục thì các cầu thủ Tiến trên này sẽ nhanh chóng bị hao mòn thể lực

Tồn tại một khoảng trống giữa vị trí chung vệ và thủ môn. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu như bóng chóc vào vị trí này, khiến cho hậu vệ đối đầu với khung thành. Pha phản công nguy hiểm nếu như đối phương phá được lối chơi này. Đòi hỏi sự hiểu nhau và phối hợp nhịp nhàng cao độ giữa các cầu thủ trong đội bóng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin từ Uk88bet giúp cho bạn trả lời câu hỏi chiến thuật pressing là gì. Hy vọng sau bài viết tham khảo này, các bạn có thể áp dụng tuyệt chiêu này mỗi khi tham gia vào bóng đá. Từ đó có thể tăng được sức hấp dẫn của bóng đá bạn nhé.

Thường xuyên ghé qua nhà cái để đón đọc nhiều bài viết mới nhất. Chúc tất cả các bạn may mắn và thành công