Rate this post

Steam cung cấp nhiều thư mục thư viện và bạn có thể chọn nơi bạn muốn cài đặt trò chơi khi tải xuống. Và, nhờ bản cập nhật gần đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển trò chơi sau khi đã tải xuống mà không cần tải lại toàn bộ vào ổ đĩa khác.

Bước 1: Tạo thư mục Steam thứ hai

Đầu tiên, bạn sẽ cần tạo một thư mục thư viện Steam trên ổ đĩa thứ hai nếu bạn chưa làm như vậy. Để thực hiện việc này trong Steam, hãy nhấp vào Steam > Settings. Chọn danh mục “Downloads” và nhấp vào nút “Steam Library Folders”.

Nhấp vào “Add Library Folder”, chọn ổ đĩa bạn muốn tạo thư mục thư viện và nhấp vào “New Folder”. Đặt cho nó bất kỳ tên nào bạn thích, nhấp vào “OK”, sau đó nhấp vào “Select” để chọn thư mục bạn vừa tạo.

Thư mục bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong danh sách thư mục Thư viện Steam. Bây giờ bạn có thể đóng cửa sổ này.

Bước hai: Di ​​chuyển tệp trò chơi sang thư viện khác

Để di chuyển một trò chơi đã cài đặt khi bạn đã thêm thư viện thứ hai, hãy nhấp chuột phải vào nó trong thư viện Steam của bạn và chọn “Properties”.

Nhấp vào tab “Local Files” và nhấp vào nút “Move Install Folder”. Chọn thư viện Steam mà bạn muốn chuyển trò chơi sang và nhấp vào nút “Move Folder”.

Bạn đã hoàn tất. Steam sẽ di chuyển các tệp của trò chơi đến vị trí thư viện khác. Để di chuyển các trò chơi khác, chỉ cần lặp lại quá trình này.

Khi cài đặt trò chơi trong tương lai, Steam sẽ hỏi bạn muốn cài đặt nó vào thư viện nào, nhưng bạn có thể di chuyển trò chơi của mình bất cứ lúc nào.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.