Rate this post

Nếu bạn đã từng chụp Live Photo trên iPhone của mình, về cơ bản bạn đã tạo một video clip ngắn gắn với một hình ảnh. Nếu bạn không thích ảnh có được, bạn có thể chuyển đổi một ảnh khác từ video clip để lưu hoặc chia sẻ. Đây là cách thực hiện.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Photos. Duyệt qua ảnh của bạn cho đến khi bạn tìm thấy ảnh trực tiếp mà bạn muốn thực hiện. Nhấn vào nó để xem chi tiết. Sau đó nhấn vào nút “Edit” ở góc trên bên phải của màn hình.

Nhấn vào nút "Chỉnh sửa" trong Ảnh trên iPhone.

Trên màn hình Edit, nhấn vào biểu tượng “Live Photo” ở gần cuối màn hình. (Biểu tượng Live Photo trông giống như ba vòng tròn đồng tâm.)

Nhấn vào biểu tượng Live Photo trong khi chỉnh sửa trong Ảnh trên iPhone.

Một cuộn phim sẽ xuất hiện ngay bên dưới ảnh. Kéo ngón tay của bạn dọc theo cuộn phim cho đến khi bạn tìm thấy hình ảnh mà bạn muốn trích xuất. Bạn sẽ đặt đây là “Key Photo” —hình ảnh đại diện trực quan cho Live Photo khi bạn xem nó trong ứng dụng Photos.

Sử dụng ngón tay của bạn để chọn một ảnh quan trọng trên cuộn phim trong Ảnh trên iPhone.

Sau khi bạn nhấc ngón tay khỏi dải phim, một bong bóng sẽ bật lên có nội dung “Make Key Photo”. Nhấn vào nó.

Nhấn vào "Tạo ảnh chính" trong Ảnh trên iPhone.

Ảnh chính sẽ được thiết lập. Sau đó, nhấp vào “Done” để rời khỏi màn hình Chỉnh sửa.

Nhấn vào Xong khi chỉnh sửa trong ảnh trên iPhone.

Khi bạn quay lại màn hình chi tiết ảnh, hãy lưu ý rằng ảnh đã thay đổi thành ảnh bạn đã chọn.

Để trích xuất hình ảnh trong khi vẫn giữ nguyên Live Photo ban đầu, chúng tôi sẽ sao chép nó. Đầu tiên, hãy nhấn vào nút “Share”.

Nhấn vào nút Chia sẻ trong Ảnh trên iPhone.

Trong menu Share, vuốt xuống và nhấn vào “Duplicate”.

Nhấn vào Sao chép trong menu Chia sẻ trong Ảnh trên iPhone.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn muốn sao chép ảnh dưới dạng Live Photo hay ảnh tĩnh. Nhấn vào “Duplicate As Still Photo”.

Nhấn vào "Nhân bản làm ảnh tĩnh" trong Ảnh trên iPhone.

Sau đó, một ảnh trùng lặp mới của khung chính bạn đã chọn sẽ xuất hiện trong thư viện Ảnh của bạn ngay bên cạnh Live Photo ban đầu. Từ đó, bạn có thể xử lý hoặc chia sẻ nó theo cách bạn muốn.

Nếu muốn, bạn cũng có thể quay lại Ảnh trực tiếp ban đầu của mình, nhấn vào “Edit” một lần nữa, sau đó “Revert” ảnh trở lại khung chính ban đầu. Thao tác đó sẽ khôi phục Live Photo về cài đặt ban đầu.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.