Rate this postHướng dẫn cách lắp loa sub cho ô tô
Để lắp loa sub ô tô cho chất lượng âm nhạc “chuẩn gu” bạn cần có sự hiểu biết nhất định về hệ thống điện ô tô, dây và loa ô tô. Hướng dẫn cách lắp loa sub cho ô tô dưới đây sẽ giúp bạn có cách hiểu cơ bản nhất về cách lắp loa sub bass để bạn có thể tự tay thực hiện.

Cách lắp loa sub cho ô tô thực hiện như sau:

➡️ Đầu tiên cần bắt đầu bằng việc lấy tín hiệu âm thanh từ màn hình chính xuống 2 loa sub.

➡️ Bằng kỹ thuật về điện trên xe, lấy nguồn điện từ nguồn lớn trên xe. Đối với dây mass thì ta bắt sườn xe. Một dây bắt ở nấc ACC. Nhất định cần tuân theo các chỉ dẫn này thì khi mở khóa bub mới hoạt động được.

➡️ Đối với trường hợp mà màn hình DVD, CD chính có sẵn đường tín hiệu thì chỉ cần chuẩn bị các thiết bị: loa sub, bộ dây nguồn, dây AV.

➡️ Cắm dây giắc vào loa và đặt cố định vào vị trí thuận lợi theo từng dòng xe. Với các loa sub siêu trầm gầm ghế có kích thước nhỏ thường đặt ở gầm ghế phụ của xe, các loa sub có kích thước lớn hơn được đặt sau cốp xe.

➡️ Đối với trường hợp màn hình DVD, CD chính chưa có tín hiệu thì người lắp cần chuẩn bị một bộ chuyển đồi từ loa ra tín hiệu âm thanh theo xe. Đối với trường hợp này người lắp cần chuẩn bị thêm vật tư, loa sub, bộ dây nguồn và dây tín hiệu.

Một số lưu ý khi lắp loa sub cho xe ô tô:

☑️ Khi tháo hoặc lắp các chi tiết phải cẩn thận, nhẹ nhàng. Điều này giúp xe và các thiết bị không bị hư hại, trầy xước.

☑️ Quá trình đi dây điện loa sub phải thật khoa học, tránh rườm rà, vướng víu khi sử dụng xe. Đồng thời phải cẩn thận để tránh làm đứt dây điện.

☑️ Khi lấy nguồn điện chính cho loa nên đấu qua 1 cầu chì riêng cho loa để đảm bảo nguồn điện khi dùng loa.

☑️ Để có thể sử dụng lâu dài mà không cần thay thế, sửa chữa nên sử dụng loại dây điện cao cấp, bền chắc, ít hư hỏng. Ngoài ra cần qua cầu chì nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho xe.

☑️ Sử dụng các vật tư, thiết bị, loa sub loại tốt, mua ở các cơ sở uy tín.

Chất lượng của âm thanh loa bass phát ra phụ thuộc vào 2 yếu tố: chất lượng của dòng loa sub và kỹ thuật lắp đặt loa lên xe. Vì vậy nếu không có hiểu biết cặn kẽ về vấn đề này nên đến địa chỉ chuyên độ loa sub ô tô uy tín để đảm bảo an toàn, cũng như đảm bảo âm thanh lên xe chất lượng nhất.

ĐẠI VIỆT AUTO – Chuyên Phụ kiện, đồ chơi xe hơi cao cấp
Website: daivietauto.vn
ĐC: Số 66 Đường Việt Bắc – TP Thái Nguyên
Hotline: 0984.606060 – 0367.230.230

Tag: cách đấu loa sub cho oto, đồ chơi xe vios, đồ chơi xe kia, đồ chơi xe honda, đồ chơi xe mazda, đồ chơi xe huyndai, đồ chơi cho xe bán tải, phụ kiện cho xe sedan, camera hành trình oto, dvd xe hơi, cách lắp loa sub, hướng dẫn lắp loa sub xe hoi, cách lắp loa sub gầm ghế, cách đấu loa sub gầm ghế, cách đấu loa sub xe hơi

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: http://ứngdụng.vn/chia-se

Nguồn: http://ứngdụng.vn