Rate this post

Android là hệ điều hành mở, linh hoạt. Thật không may, tính linh hoạt đó đi kèm với nhiều vấn đề bảo mật tiềm ẩn. Tin vui là gần đây, Google có một hệ thống có tên Play Protect giúp cải thiện khra năng bảo mật trên các thiết bị Android.

Play Protect là một hệ thống gồm nhiều phần, được thiết kế để giữ điện thoại của bạn an toàn từ trước ra sau — một phần là máy quét phần mềm độc hại, một phần Find My Phone và một phần Safe Browsing. Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi vào chi tiết, đây là cách Play Protect hoạt động.

Play Protect trên thiết bị của bạn

Mở menu Play Store, sau đó chọn cài đặt “My Apps & Games”. Tùy chọn hàng đầu trên trang My Apps & Games của tôi là tóm tắt trạng thái Play Protect. Nhấn vào nó để tìm hiểu thêm.

Trang Play Protect hiển thị các ứng dụng được quét gần đây, cho bạn biết liệu nó có tìm thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ hay không và cung cấp cho bạn một số tùy chọn khác.

Play Protect giúp điện thoại không nhiễm vi rút

Lý do chính của Play Protect xuất hiện là quét phần mềm độc hại. Nó sử dụng máy học để quét và xác minh hơn 50 tỷ ứng dụng mỗi ngày — cả trong và ngoài Cửa hàng Play.

Về cơ bản, trình quét phần mềm độc hại của Play Protect sẽ kiểm tra mọi ứng dụng vào Cửa hàng Google Play để đảm bảo rằng đó là một ứng dụng hợp pháp. Nếu mã độc đó bị phát hiện, nó sẽ bị từ chối (hoặc bị xóa) khỏi Cửa hàng Play.

Nhưng Play Protect còn tiến xa hơn một bước để giúp giữ an toàn cho thiết bị của bạn ngay cả khi bạn tải ứng dụng. Nó không chỉ quét các ứng dụng trong Play Store mà còn quét tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn để tìm hoạt động độc hại — bất kể chúng đến từ đâu. Nếu nó tìm thấy điều gì đó đáng ngờ, bạn sẽ được thông báo.

Tính năng tìm điện thoại bị mất/đánh cắp (Find My Phone)

Nếu bạn đột nhiên không biết điện thoại của mình ở đâu, bạn có thể sử dụng tính năng Tìm điện thoại của Play Protect để tìm kiếm thiết bị của mình. Bất kể nó bị mất hay bị đánh cắp, bạn có thể theo dõi vị trí hiện tại (hoặc được biết gần đây nhất) của điện thoại.

Và nếu có vẻ như bạn không lấy lại được điện thoại, bạn có thể sử dụng Find My Phone để khóa và xóa thiết bị của mình từ xa. Bằng cách đó, ít nhất bạn có thể đảm bảo thông tin cá nhân của mình được an toàn trước những kẻ xấu.

Play Protect giúp bạn an toàn trên web

Play Protect cũng tích hợp hoàn toàn với Chrome để giúp bạn an toàn trước phần mềm độc hại trên web. Nếu nó phát hiện ra mã độc hại trên một trang web, bạn sẽ được cảnh báo và đưa về nơi an toàn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.