Rate this post

Blogger của Google là một nền tảng blog đơn giản, miễn phí được tích hợp các công cụ hữu ích.

Đây là một nền tảng blog rất phổ biến vì nó miễn phí — bạn chỉ cần có tài khoản Google — và bạn không cần biết bất kỳ thủ thuật kỹ thuật nào để thiết lập hoặc xuất bản blog của mình bài viết. Nó hoàn toàn không phải là nền tảng blog duy nhất và không phải là lựa chọn miễn phí duy nhất, nhưng nó là một cách rất dễ dàng để bắt đầu viết blog.

Tạo Blog của bạn

Để bắt đầu, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Đối với hầu hết mọi người, điều này có nghĩa là đăng nhập vào Gmail, nhưng nếu bạn chưa có tài khoản Gmail, bạn có thể tạo một tài khoản tại đây.

Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào lưới chín chấm ở trên cùng bên phải để mở danh sách các ứng dụng của Google, sau đó nhấp vào biểu tượng “Blogger”.

Tùy chọn Blogger.

Trên trang mở ra, nhấp vào nút “Create Your Blog”.

Của Blogger "Tạo Blog của bạn" cái nút.

Chọn tên hiển thị mà mọi người sẽ thấy khi họ đọc blog của bạn. Đây không nhất thiết phải là tên thật của bạn hoặc địa chỉ email của bạn. Bạn có thể thay đổi điều này sau.

Khi bạn đã nhập tên, hãy nhấp vào “Continue to Blogger”.

Bảng "Xác nhận hồ sơ của bạn", với trường "Tên hiển thị" được đánh dấu.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo blog của mình. Hãy tiếp tục và nhấp vào nút “Create New Blog”.

Của Blogger "Tạo blog mới" cái nút.

Bảng “Create a New Blog” sẽ mở ra, tại đây bạn cần chọn Tiêu đề (Title), Địa chỉ (Address) và Chủ đề (Theme) cho blog của mình.

Bảng "Tạo blog mới" với các trường Tiêu đề, Địa chỉ và Họ được đánh dấu.

Tiêu đề (Tittle) sẽ là tên hiển thị trên blog, Địa chỉ là URL mà mọi người sẽ sử dụng để truy cập blog của bạn và Chủ đề (Theme) là bố cục và bảng màu cho blog của bạn. Tất cả những thứ này có thể được thay đổi sau đó, vì vậy không cần thiết phải có được những thứ hoàn hảo ngay lập tức.

Địa chỉ blog của bạn phải là [something].blogspot.com. Khi bạn bắt đầu nhập địa chỉ, một menu thả xuống hữu ích sẽ cho bạn biết địa chỉ cuối cùng sẽ là gì. Bạn có thể nhấp vào đề xuất để tự động điền vào phần “.blogspot.com”.

Trình đơn thả xuống hiển thị địa chỉ blogspot đầy đủ.

Nếu ai đó đã sử dụng Địa chỉ (Address) bạn muốn, một thông báo sẽ hiển thị cho bạn biết rằng bạn cần chọn một địa chỉ khác.

Thông báo hiển thị khi một địa chỉ đã được sử dụng.

Khi bạn đã chọn Tiêu đề, Địa chỉ có sẵn và Chủ đề, hãy nhấp vào nút “Create Blog!” cái nút.

"Tạo blog!"  cái nút.

Google sẽ hỏi bạn có muốn tìm kiếm tên miền được cá nhân hóa cho blog của mình hay không, nhưng bạn không cần phải làm điều này. Nhấp vào “No Thanks” để tiếp tục.

Bảng điều khiển Google Domains, với "Không, cảm ơn" được đánh dấu.

Xin chúc mừng, bạn đã tạo blog của mình! Bây giờ bạn đã sẵn sàng để viết bài blog đầu tiên của mình. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút “New Post“.

Nút "Bài đăng mới".

Thao tác này sẽ mở ra màn hình chỉnh sửa. Có rất nhiều điều bạn có thể làm ở đây, nhưng điều cơ bản là nhập tiêu đề và một số nội dung.

Trang bài đăng mới, với các trường Tiêu đề và Nội dung được đánh dấu.

Sau khi bạn viết xong bài đăng của mình, hãy nhấp vào “Publish” để làm cho bài đăng của bạn xuất hiện. Điều này sẽ làm cho nó có sẵn cho bất kỳ ai trên internet tìm thấy.

Nút "Xuất bản".

Bạn sẽ được đưa trở lại phần “Posts” trên blog của mình. Nhấp vào “View Blog” để xem blog của bạn và bài đăng đầu tiên của bạn.

Tùy chọn "Xem Blog".

Và có bài đăng blog đầu tiên của bạn, đã sẵn sàng cho mọi người xem.

Bài đăng trên blog được hiển thị trong cửa sổ trình duyệt.

Thay đổi Tiêu đề, Địa chỉ hoặc Chủ đề của Blog

Khi bạn tạo blog của mình, bạn đã đặt cho nó một Tiêu đề, một Địa chỉ và một Chủ đề. Tất cả đều có thể được thay đổi. Để sửa đổi Tiêu đề và Địa chỉ, hãy chuyển đến menu “Settings”.

Các tùy chọn Blogger với Cài đặt được đánh dấu.

Ngay đầu trang là các tùy chọn để thay đổi TitleAddress.

Cài đặt, với Tiêu đề và Địa chỉ blog được đánh dấu.

Để thay đổi Theme của bạn (bố cục, màu sắc, v.v.), hãy nhấp vào tùy chọn “Theme” ở thanh bên trái.

Các tùy chọn Blogger với Chủ đề được đánh dấu.

Bạn có rất nhiều chủ đề để lựa chọn và khi bạn đã chọn một chủ đề sẽ cung cấp bố cục và bảng màu chung, hãy nhấp vào “Customize” để thay đổi mọi thứ theo nội dung của bạn.

Tùy chọn Chủ đề với nút "Tùy chỉnh" được đánh dấu.


Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.