Rate this post

Nếu bạn muốn xóa một trang có chứa văn bản, đồ họa hoặc nội dung khác trong tài liệu Microsoft Word hoặc nếu bạn muốn loại bỏ trang trắng trống đó ở cuối báo cáo của mình, thì đây là cách thực hiện.

Xóa trang (Page) trong Word

Cách nhanh nhất để loại bỏ một trang nội dung trong Word là chọn nội dung trên trang đó và nhấn phím Backspace. Nếu bạn không muốn nhấp và đánh dấu văn bản của trang theo cách thủ công, bạn có thể sử dụng công cụ Find and Replace.

Điều đầu tiên bạn muốn làm là chạm vào bất kỳ đâu trên trang mà bạn muốn xóa. Bạn có thể xem số trang bằng cách nhìn vào góc dưới cùng bên trái của cửa sổ.

Trang 2/4

Tiếp theo, nhấn Ctrl + G trên Windows hoặc Option + Command + G trên Mac. Bây giờ bạn sẽ ở trong tab “Go To” của cửa sổ “Find & Replace”. Bây giờ, gõ page trong hộp văn bản “Enter Page Number“. Chọn “Go To”.

đi đến trang

Tất cả nội dung trên trang hiện tại của bạn sẽ được chọn. Tất cả những gì còn lại cần làm bây giờ là nhấn phím Backspace (hoặc Delete trên Mac).

Xóa trang trống ở cuối từ

Điều đầu tiên bạn muốn làm là hiển thị các dấu đoạn trên tài liệu Word của bạn. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Ctrl + Shift + 8 (Command + 8 trên Mac).

Dấu đoạn

Bây giờ, hãy chọn dấu đoạn. Để chọn nó, hãy đặt con trỏ của bạn vào biểu tượng và nhấp đúp vào nó.

Đánh dấu đoạn văn GIF

Cửa sổ định dạng sẽ xuất hiện. Trong hộp “Font Size”, nhập “01” và nhấn phím Enter.

gõ 01 vào hộp văn bản

Với việc thay đổi kích thước này, trang trống ở cuối bây giờ sẽ bị xóa. Bạn cũng có thể xóa dấu đoạn văn một cách an toàn ngay bây giờ bằng cách nhấn Ctrl + Shift + 8 (Command + 8 trên Mac).

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.