Facebook Lite là một ứng dụng Android được thiết kế cho các kết nối tốc độ thấp và điện thoại thông số kỹ thuật thấp. Dưới đây là những điểm khác biệt giữa nó và ứng dụng Facebook gốc.

Ứng dụng chính của Facebook nặng 57 MB trên Motorola Moto E4; Facebook Lite chỉ có 1,59 MB — ít hơn khoảng 96,5% dung lượng. Facebook Lite cũng được thiết kế để sử dụng ít RAM và sức mạnh CPU hơn, vì vậy bạn sẽ có được trải nghiệm mượt mà hơn trên điện thoại rẻ. Facebook Lite thậm chí còn hoạt động trên các điện thoại cũ không còn được ứng dụng thông thường hỗ trợ. Nếu bạn muốn xem thử, bạn có thể tải Facebook Lite từ Cửa hàng Play.

Cũng như sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn, Facebook Lite thực sự được thiết kế để hoạt động trên các kết nối internet chậm hoặc không ổn định như mạng 2G hoặc ở các vùng nông thôn có tín hiệu kém. Để làm điều này, nó sử dụng ít dữ liệu hơn rất nhiều do không tải xuống hình ảnh có độ phân giải cao hoặc video tự động phát.

Đáng ngạc nhiên, Facebook Lite gần như có đầy đủ tính năng như ứng dụng Facebook thông thường. Bạn vẫn có thể thích và nhận xét về bài đăng của bạn bè, truy cập hồ sơ của họ, đăng lên Dòng thời gian của riêng bạn và làm mọi thứ khác mà bạn thường làm.

Sự khác biệt mà bạn sẽ nhận thấy với Facebook Lite là giao diện được lược bỏ hoàn toàn với các nút lớn hơn, và các tính năng tốn dung lượng khác.

Bạn nên sử dụng Facebook hay Facebook Lite?

Facebook Lite sử dụng ít tài nguyên hệ thống hơn và ít dữ liệu hơn và hoạt động trên các kết nối chậm hơn. Nhược điểm duy nhất là nó thiếu những tính năng hiện đại nhất của Facebook. Giao diện rút gọn, các nút vuông lớn và thanh tải giống như một ứng dụng từ những năm 2000.

Nếu bạn có một chiếc Smartphone tốt và kết nối di động tốt, tôi khuyên bạn nên gắn bó với ứng dụng Facebook thông thường cùng những tính năng mới và những trải nghiệm cá nhân tuyệt vời.

Bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới comment để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết thêm thắc mắc nhé!