Rate this post

Tệp có phần mở rộng tệp .avi là tệp Audio Video Interleave. AVI là một định dạng video thường được sử dụng có chứa cả âm thanh và video.

Tệp AVI là gì?

Được phát triển lần đầu tiên vào năm 1992 bởi Microsoft, AVI là định dạng video tiêu chuẩn cho các máy Windows. Tệp được lưu ở định dạng vùng chứa đa phương tiện để lưu trữ âm thanh và video bằng nhiều loại codec, như DivX và XviD.

Tệp AVI sử dụng ít nén hơn để lưu trữ tệp và chiếm nhiều dung lượng hơn nhiều định dạng video khác — như MPEG và MOV. Các tệp AVI cũng có thể được tạo mà không cần sử dụng nén. Điều này làm cho các tệp không bị mất dữ liệu, dẫn đến kích thước tệp lớn hơn rất nhiều – khoảng 2-3 GB mỗi phút video. Tệp không mất chất lượng sẽ không giảm chất lượng theo thời gian, bất kể số lần bạn mở hoặc lưu tệp. Ngoài ra, điều này cho phép phát lại mà không cần sử dụng bất kỳ codec nào.

Làm cách nào để mở tệp AVI?

AVI là một định dạng tệp độc quyền do Microsoft tạo ra, vì vậy nếu bạn định mở một tệp bên ngoài Windows, bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba để xử lý phát lại.

Nếu bạn đang sử dụng Windows, tất cả những gì bạn phải làm là click vào tệp để mở nó trong Windows Media Player.

Nếu vì lý do nào đó mà không hoạt động, bạn có thể nhấp chuột phải vào tệp, trỏ chuột vào menu “Open With”, sau đó nhấp vào “Windows Media Player” hoặc bất kỳ ứng dụng được hỗ trợ nào khác mà bạn thích.

Nếu bạn đang sử dụng macOS hoặc Linux, mọi thứ không dễ dàng như vậy vì những nền tảng đó không có ứng dụng tích hợp với hỗ trợ AVI. Thay vào đó, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm VLC Player. Nó tiện lợi và miễn phí nên bạn có thể sử dụng nó trên Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

VLC cũng hỗ trợ khá nhiều định dạng video khác nhau. Ngay cả người dùng Windows cũng có thể sử dụng nó để phát các video hằng ngày.

Bạn nghĩ sao về bài viết này của Followeek? Hãy comment bên dưới để chúng tôi có thể lắng nghe bạn nhiều hơn nhé!