Rate this post

Chrome 77 cập nhật vào ngày 10 tháng 9, mang đến khả năng tùy chỉnh dễ dàng cho Chrome. Bạn có thể áp dụng màu sắc yêu thích của mình cho các thanh công cụ của trình duyệt Chrome bằng một vài cú nhấp chuột từ trang Tab mới.

Gửi các tab đến các thiết bị khác

Gửi tab tới thiết bị của bạn trên Chrome

Cập nhật: Chrome 77 cho phép bạn gửi các tab giữa các thiết bị của mình. Tính năng này trước đây được gọi là tính năng “Gửi tab cho bản thân” và được ẩn. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào tab để gửi nó giữa các thiết bị của bạn. Giả sử bạn đã đăng nhập vào cùng một tài khoản Google trong trình duyệt Chrome trên một thiết bị khác, nó sẽ là một tùy chọn ở đây.

Chỉnh sửa nền và chủ đề trên Tab mới

Các phiên bản Chrome cũ hơn cho phép bạn tùy chỉnh trang Tab mới của mình, nhưng Chrome 77 cung cấp nhiều tùy chọn hơn. Để tìm các tùy chọn này, hãy nhấp vào “Customize” ở góc dưới cùng bên phải của trang Tab mới của bạn.

Tùy chỉnh tùy chọn trên trang Tab mới của Chrome

Phần Nền cho phép bạn chọn một hình nền đẹp hoặc tải lên của riêng bạn. Có một tùy chọn “Refresh daily” mới sẽ tự động thay đổi nền trang Tab mới của bạn mỗi ngày.

Tùy chọn nền cho trang tab mới của Chrome 77.

Phần Phím tắt cho phép bạn chọn những biểu tượng được hiển thị trên trang Tab mới: Những biểu tượng bạn chọn hoặc những trang web bạn truy cập nhiều nhất. Bạn cũng có thể chuyển đổi “Hide shortcuts” để không thấy phím tắt nào trên trang web trên trang này.

Chọn lối tắt nào xuất hiện trên trang Tab mới của Chrome.

Phần Màu sắc và chủ đề cho phép bạn tạo chủ đề trình duyệt tùy chỉnh. Chọn kết hợp hai màu tại đây hoặc sử dụng công cụ chọn màu để chọn màu của riêng bạn. Chúng sẽ được sử dụng cho cả nền trang Tab mới và chính thanh công cụ của trình duyệt Chrome. Trước đây, điều này yêu cầu cài đặt chủ đề từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Chọn màu và chủ đề cho trình duyệt Chrome.

Ẩn chứng chỉ EV

So sánh các chỉ số EV trong Chrome 76 và Chrome 77.

Chỉ báo “Extended Validation” (EV) đang di chuyển trong Chrome. Hiện tại, một số trang web có chứng chỉ Extended Validation mà Chrome và các trình duyệt khác hiển thị khác nhau.

Màn hình chào mừng mới

Màn hình chào mừng mới của Chrome.

Nếu bạn đang cài đặt Chrome trên một hệ thống mới hoặc vừa tạo tài khoản người dùng mới trong Chrome, bạn sẽ thấy màn hình chào mừng mới mời bạn “make Chrome your own” khi bạn mở trình duyệt lần đầu tiên. Điều này chỉ thay thế trang Tab mới trong lần đầu tiên bạn mở Chrome, vì vậy bạn có thể bỏ qua nó nếu muốn. Bạn thậm chí có thể truy cập nó bất cứ lúc nào — chỉ cần cắm chrome://welcome/ vào Thanh địa chỉ của Chrome.

Trợ lý Google trên các Chromebook khác

Cửa sổ Trợ lý Google phía trên thanh tác vụ Chrome OS.

Trợ lý Google có vẻ sẽ xuất hiện trên nhiều Chromebook hơn. Trợ lý Google lần đầu tiên xuất hiện trên Chrome OS khi phát hành Pixelbook cách đây hai năm. Google đã và đang thử nghiệm việc bật Trợ lý trên các Chromebook bổ sung. Trên thực tế, có một cờ ẩn sẽ kích hoạt tính năng Trợ lý Google thử nghiệm trên tất cả các Chromebook trong Chrome 76.

Với Chrome 77, cờ này hiện được bật theo mặc định. Trợ lý Google sẽ hoạt động trên nhiều Chromebook khác.

Dù bằng cách nào, Trợ lý Google sẽ được bật theo mặc định trên nhiều thiết bị Chrome OS khác với Chrome OS 77.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.