Rate this postĐiền số thứ tự bắt đầu từ một trang bất kỳ trong Word 2019
Trong Word, đối với các văn bản dài hay các bài báo cáo, tiểu luận thì đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm và sửa lỗi văn bản hơn. Cách đánh số trang trong Word từ đầu đến cuối tài liệu thì có vẻ đơn giản nhưng cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word thì không hẳn là ai cũng biết.
Bước 1:Mở văn bản lên, các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự đầu tiên của trang đó như hình dưới đây. Ví dụ bạn muốn bỏ qua trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 trở đi thì bạn đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trang thứ 2.
Bước 2: Trên thanh menu, các bạn nhấn vào Page Layout – Break -Next Page
Bước 3: Tiếp theo, trên thanh menu các bạn chọn Insert -Page Number – Format Page Number.
Bước 4: Hộp thoại Page Number Format xuất hiện với các tùy chọn. Các bạn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format và chọn Start at là 1 hoặc bất cứ giá trị nào mà bạn muốn bắt đầu đánh số trang. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang.
Bước 5: Cũng tại tab Insert, các bạn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, định dạng lại kiểu số trang cho văn bản. Ở đây chúng tôi chọn Footer kiểu Annual.
Bước 6:Ngay sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, các bạn ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous
Bước 7: Tiếp đến, kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.
Và ngay lập tức, các trang của Section 2 sẽ bắt đầu được tính số trang từ 1 như hình dưới đây.
Bước 8: Ngay sau đó, bạn sẽ thấy xuất hiện 2 section khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang đầu tiên. Tại đây, các bạn ngắt liên kết giữa section 1 và section 2 để xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous
Bước 9: Tiếp đến, kéo lên phần section 1 và click chuột vào phần Page Number của các trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa chúng đi.
#NhânSinhPXT

Tag: cách đánh số thứ tự trang trong word, Điền số thứ tự bắt đầu từ một trang bất kỳ trong Word 2019, đánh số thứ tự từ một trang bất kỳ Word 2019, Điền số thứ tự bắt đầu từ một trang bất kỳ, số thứ tự bắt đầu từ một trang bất kỳ trong Word 2019, số thứ tự bắt đầu từ một trang bất kỳ, đánh số bắt đầu từ trang bất kỳ trong văn bản, đánh số thứ từ từ trang bất kỳ, một số bất kỳ đánh số thứ tự, đánh số bắt đầu từ trang bất kỳ trong word 2019, cách đánh số trang từ trang bất kỳ, đánh số trang bắt đầu bằng số bất kỳ

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: http://ứngdụng.vn/chia-se

Nguồn: http://ứngdụng.vn