5/5 - (1 bình chọn)

 

Nếu bạn đã sử dụng iPhone, iPad Pro hoặc MacBook Pro 2018 gần đây, bạn có thể đã gặp một công tắc mới trong cài đặt hiển thị của mình. True Tone nhằm làm cho màu sắc của màn hình hiển thị tự nhiên hơn và nó hoạt động.

True Tone lần đầu tiên xuất hiện trong dòng sản phẩm iPad Pro 2017, nhưng Apple kể từ đó đã mang tính năng này lên iPhone, bắt đầu với iPhone 8 2017, iPhone 8 Plus và iPhone X. Kể từ đó, nó đã phát hành iPad Pro 2018 và MacBook Pro 2018, cả hai đều có tính năng được tích hợp sẵn. Bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào, True Tone được thiết kế để lấy mức độ ánh sáng và nhiệt độ xung quanh, sau đó điều chỉnh màu sắc và cường độ của màn hình thiết bị cho phù hợp. Apple tin rằng điều này cho phép màn hình hiển thị tự nhiên hơn đồng thời ngăn ngừa mỏi mắt.

Hãy cùng khám phá sâu hơn trong bài viết này cùng Followeek.

Bạn có nên sử dụng True Tone?

Nhiều như chúng tôi nghĩ True Tone là một bổ sung tuyệt vời cho các thiết bị hỗ trợ nó, có những nhược điểm. Nếu bạn là một chuyên gia làm việc với hình ảnh và ảnh, bạn có thể muốn tắt True Tone để bạn có thể đảm bảo rằng bạn thấy tác phẩm của mình ở trạng thái không được kiểm soát. Không thể thực hiện màu sắc trên ảnh nếu MacBook Pro hoặc iPad Pro của bạn đang thay đổi cách màu sắc trên thiết bị bạn đang sử dụng. Rất may, việc tắt và sau đó bật lại True Tone chỉ cần một thao tác chạm nhẹ vào công tắc.

Cách bật và tắt True Tone trên iPhone hoặc iPad Pro

Để bắt đầu, hãy mở ứng dụng Settings và chọn “Display & Brightness”.

Để bật hoặc tắt True Tone, hãy gạt công tắc có liên quan sang vị trí bật hoặc tắt.

Cách bật và tắt True Tone trên MacBook Pro

Để bắt đầu, hãy nhấp vào biểu tượng Apple trong thanh menu và chọn “System Preferences.”.

Tiếp theo, nhấp vào ngăn tùy chọn “Displays”.

Cuối cùng, nhấp vào tab “Displays” nếu nó chưa hiển thị và sau đó đánh dấu hoặc bỏ chọn hộp kiểm “True Tone” để bật hoặc tắt tính năng này.

Bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới comment để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết thêm thắc mắc nhé!