Rate this postKhi xem và xử lý các văn bản excel lớn có nhiều dòng và nhiều cột thì việc xem, so sánh, đối soát… sẽ có thể mất nhiều thời gian và dễ mắc sai sót. Trong trường hợp đó bạn có thể cố định những phần văn bản so sánh và các dòng cột khác để rút ngắn thời gian, và mang lại hiệu quả hơn trong công việc.

HƯỚNG DẪN CỐ ĐỊNH HÀNG TRONG EXCEL 2003, 2007, 2010 … EXCEL 2016

Rất đơn giản thôi, bạn hãy thực hiện như sau:
+ Bước 1: Bạn hãy nhấp chuột vào dòng bên dưới của dòng tiêu đề bạn muốn cố định. Ví dụ ở đây mình muốn cố định dòng thứ 4 thì mình sẽ nhấn chuột vào dòng thứ 5. Hoặc là bạn có thể nhấn vào một ô bất kỳ của dòng thứ 5 cũng được.
+ Bước 2:
. Đối với Excel 2003: Tại thanh Memu bạn chọn Windows chọn tiếp Freeze panes.
• .Đối với Excel 2007, 2010, 2013, 2016..: Tại thanh Ribbon bạn chọn View và nhấn vào Freeze Panes và chọn Freeze Panes là xong.
+ Bước 3: Kiểm tra kết quả. Bây giờ thì bạn hãy thử cuận chuột xuống để test xem đã được chưa nhé
CÁCH CỐ ĐỊNH CỘT TRONG EXCEL
Hoàn toàn tương tự như việc cố định hàng, cố định cột bạn cũng làm tương tự như vậy thôi.
Ví dụ mình muốn cố định cột STT (tương ứng với cột A) sau đó thì bạn hãy nhấp chuột vào cột Bhoặc 1 ô bất kỳ của cột B rồi chọn Freeze Panes là được.
LỜI KẾT
Một thủ thuật đơn giản nhưng mình nghĩ là bạn NÊN BIẾT để làm việc chuyên nghiệp hơn. Okey, việc cố định hàng hoặc cố định cột tiêu đề trong Excel đơn giản như vậy thôi.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Xem chi tiết tại:

Tag: cách cố định cột trong excel 2007, Tin học văn phòng, Office, Excel, cố định tiêu đề trong excel 2003, namloanchannel, cố định trang in trong excel, cách cố định nhiều cột trong excel 2010, cách làm hiện dòng tiêu đề trong excel, cách giữ tiêu đề trong excel 2007, cách cố định nhiều dòng trong excel 2010, cố định tiêu đề trong excel 2010, cố định dòng trong excel 2003 khi in, cách lặp lại tiêu đề trong excel 2003

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: http://ứngdụng.vn/chia-se

Nguồn: http://ứngdụng.vn