Rate this postKhi soạn thảo nội dung văn bản, bạn muốn người khác khi đọc văn bản này có thể truy cập đến một website hoặc Gửi mail tới một địa chỉ định sẵn thì bạn cần dùng đến tính năng Hyperlink trong Word 2013.

Tính năng Hyperlink cho phép bạn liên kết nội dung văn bản đến một website, một email, liên kết tới tập tin, thư mục hoặc tạo một trang văn bản mới… bằng cách giữ phím ctrl và nhấp chuột vào đoạn chữ đã định sẵn.

Ví dụ: Bạn soạn thảo một đoạn văn bản và trong đoạn văn bản đó có một vài từ ngữ bạn cần chú thích, tuy nhiên việc chú thích đòi hỏi rất nhiều từ ngữ và đã có trang web định nghĩa rất rõ về từ ngữ này thì bạn chỉ cần chèn liên kết từ ngữ này với trang web đó sẽ giúp cho văn bản của bạn gọn gàng hơn (có thể chèn tới một tập tin, hình ảnh khác)

Để chèn liên kết vào chữ trong word 2013 bạn thực hiện như sau:
1. Bôi đen đoạn văn bản cần chèn liên kết
2. Hộp thoại Hyperlink xuất hiện, trong mục Address bạn nhập vào địa chỉ website hoặc địa chỉ email… sau đó bấm OK

Đoạn văn bản được chèn liên kết sẽ có màu khác (thường là màu xanh) và có gạch chân. Như vậy là bạn đã chèn thành công liên kết, điều này sẽ giúp ích cho trang soạn thảo văn bản của bạn trở lên hấp dẫn hơn.

Tag: cách chèn link vào word, chen lien ket hyperlink, chen lien ket den website trong word, chen lien ket toi email trong word, chèn đường dẫn tới website, chèn đường link tới email, word 2013, Word

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: http://ứngdụng.vn/chia-se

Nguồn: http://ứngdụng.vn