Rate this postCách xoay chữ trong Word, cách xoay chữ dọc trong Word, xoay chữ ngang hoặc nghiêng theo một góc bất kỳ theo ý muốn với thao tác thực hiện cực đơn giản.
👉 Bộ video hướng dẫn sử dụng Word cực hay:
💎 Cách sử dụng các hàm trong Excel cơ bản thông dụng:
👍 Bộ video tự học Excel cơ bản online cực hay và hữu ích:
✅ Đăng ký nhận video hữu ích & ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog:
👉 Bộ video hướng dẫn cách làm Powerpoint toàn tập cực hay:
🔷 Những thủ thuật máy tính hay nhất được chọn lọc:
💓 Xin cảm ơn tất cả các bạn!
Nếu như trong Excel, việc xoay chữ bạn thực hiện rất đơn giản và trực tiếp. Thì đối với Word, bạn không thể xoay chữ trong Word một cách trực tiếp được. Mà bạn cần phải viết chữ lên một đối tượng nào đó, sau đó bạn xoay đối tượng này. Hoặc khi viết chữ vào đối tượng này, bạn mới có thể xoay chữ được. Theo cách này, bạn có nhiều cách xoay chữ trong Word để bạn có thể thực hiện. Và các cách này áp dụng trên mọi phiên bản Word. Do vậy, dù bạn đang sử dụng phiên bản Word 2007, Word 2010 hay các phiên bản Word mới hơn như Word 2013, 2016, 2019… thì các thao tác bạn làm hoàn toàn tương tự nhau. Và trong nội dung video này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ 03 cách xoay chữ trong Word. Với những cách này, bạn có thể dễ dàng viết chữ dọc trong Word, xoay chữ ngang, hoặc nghiêng theo một góc bất kỳ. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách thực hiện trong video. Ngoài ra, trong nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog cũng tóm tắt ngắn gọn về các cách để bạn có thể quay chữ trong Word theo ý muốn. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây…

Cách quay chữ trong Word thứ nhất: Viết chữ trong bảng
Đây là một trong những cách rất đơn giản. Bạn chỉ cần chèn một bảng với số lượng dòng, cột theo ý muốn. Bạn có thể chèn vào một bảng chỉ gồm 1 dòng, hoặc 1 cột. Sau khi đã chèn bảng, bạn viết chữ vào trong bảng này. Và để xoay chữ trong Word theo cách này, tiếp theo bạn làm theo các bước sau:
Bước 1: Chọn bảng có chữ bạn vừa viết, sau đó click vào tab Layout trong Table Tools.
Bước 2: Click chuột vào Text Direction trong Word để xoay chữ theo ý muốn. Bạn click tiếp vào Text Direction nếu muốn xoay hướng khác. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh kích thước của bảng để có thể xoay ngang chữ trong Word.
Bước 3: Xóa border cho bảng. Bạn chỉ cần vào border trong tab Home, sau đó chọn No Border. Khi đó chữ của bạn sẽ không có đường viền bao quanh.

Cách xoay chữ trong Word thứ hai: Sử dụng WordArt
Đây cũng là một cách hay và đơn giản. Bạn chỉ cần chèn một WordArt vào văn bản. Sau đó, bạn viết nội dung của WordArt này. Khi viết chữ xong, bạn có thể điều chỉnh cỡ chữ, font chữ, màu sắc, style của chữ cho phù hợp. Và với WordArt, bạn có thể dễ dàng xoay chữ trong Word bằng cách chọn WordArt, sau đó đưa chuột vào hình mũi tên cong tròn. Khi chuột cũng chuyển sang mũi tên cong tròn, bạn click và giữ chuột trái. Tiếp đến, bạn xoay chữ theo một góc bất kỳ theo ý muốn và nhả chuột trái. Chỉ với vài thao tác như vậy, bạn có thể viết chữ nghiêng, dọc, ngang… rất đơn giản.

Cách xoay chữ trong Word thứ ba: Sử dụng Textbox
Cũng tương tự như việc chèn WordArt, bạn có thể chèn Textbox vào văn bản. Sau đó, viết chữ trong Textbox này. Sau khi viết chữ xong, bạn có thể xoay Textbox này theo một hướng bất kỳ. Đây cũng là cách viết dọc chữ trong Word, xoay ngang chữ trong Word hoặc theo một góc nghiêng bất kỳ. Tuy nhiên khi dùng Textbox, chữ của bạn sẽ được bao quanh bởi một border. Do vậy, nếu không muốn có border, bạn hãy chọn 02 cách ở trên.

Như vậy ở nội dung video vừa rồi, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ với bạn về 03 cách xoay chữ trong Word. Trong đó 02 cách đầu bạn có thể xoay chữ mà không có đường border. Nếu bạn có câu hỏi cần giải đáp, bạn hãy comment trực tiếp ở dưới video này để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã theo dõi video!
#Word #Word_cơ_bản #DoBaoNamBlog

Tag: cách chữ trong word, cách xoay chữ trong word, xoay chữ trong word, cách viết chữ dọc trong word, cách xoay ngang chữ trong word, xoay ngang chữ trong word, cách xoay hình trong word, cách xoay dọc chữ trong word, cách đánh chữ dọc trong word, xoay ngược chữ trong word, xoay dọc chữ trong word, cách xoay chữ trong word 2010, cách xoay chữ trong word 2013, cách xoay chữ trong word 2016, cách xoay chữ trong word 2019, cách tạo bảng trong word, đỗ bảo nam blog, dobaonamblog.com, tạo bảng trong word

Xem Thêm Bài Viết Chia Sẻ Khác: http://ứngdụng.vn/chia-se

Nguồn: http://ứngdụng.vn